Thailand Cruise Bangkok Dinner Cruise Ayutthaya River Cruise Rice Barge Dinner Cruise Bangkok Thailand 
           เมขลา ครูสก์
เที่ยวอยุธยา ล่องเรือ ล่องข้ามคืน ทัวร์อยุธยา ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา 2 วัน 1 คืน ชม ทัศนีย์ภาพ ของ แม่น้ำเจ้าพระยา จาก กรุงเทพมหานคร สู่ เมืองอยุธยา ตามรอย สายน้ำ แห่ง ประวัติศาสตร์ไทย.
 
เรือเมขลา เป็น เรือไทย พร้อมห้องพักบนเรือ หรู ล่อง แม่น้ำเจ้าพระยา ทัวร์อยุธยา พร้อม จะพาท่าน สัมผัส บรรยากาศ การ ล่องเรือ สู่ อยุธยา ทัวร์ ท่องเที่ยวอยุธยา 2 วัน 1 คืน โดย เดินทาง จาก กรุงเทพมหานคร สู่ อยุธยา เมืองประวัติศาสตร์ ชาติไทย ตาม สายน้ำแห่ง ชีวิต แม่น้ำ เจ้าพระยา ซึ่ง มีประวัติศาสตร์ อันยาวนาน ของไทย.

แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำ สายน้ำแห่งการเป็นอยู่ เปรียบเสมือสายโลหิต หล่อเลี้ยง คนไทย มายาวนาน ล้วนมีความสำคัญต่อการดำรงอยู่ของทุกชีวิต แม่น้ำเจ้าพระยา ในอดีตใช้เป็นเส้นทางคมนาคม และยังเป็น จุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของไทยใน ปัจจุบัน มี คลอง หลายแห่งที่ขุดขึ้นเพราะเหตุผลนี้ จำนวน คลอง ที่มากมายนั้นทำให้เราได้รับการขนานนามว่าเป็น “เวนิสตะวันออก” ลำคลอง เหล่านี้มีแหล่งกำเนิดมาจาก แม่น้ำเจ้าพระยา, แม่น้ำเจ้าพระยา เกิดจาก แม่น้ำปิง และ แม่น้ำน่าน ไหลมาบรรจบกันที่ ตำบลปากน้ำโพ บริเวณด้านหน้าเขื่อนในตัวเมือง นครสวรรค์ เมื่อไหลมาบรรจบกันแล้วจึงค่อย ๆ รวมตัวกันกลายเป็นแม่น้ำสายใหญ่ จนถึงกรุงเทพมหานคร และลงสู่ทะเลอ่าวไทย.

​เรือเมขลา มีความยาว 20 เมตร ทำด้วย ไม้สักทอง ทั้งลำ ลักษณะ เรือเมขลา ออกแบบ  ทรงไทย ที่สวยงาม และ ออกแบบได้ลงตัว เพื่อได้ สมยานาม เรือนอน โรงแรมลอยน้ำ
เรือเมขลา 
มีความยาว 20 เมตร ทำด้วย ไม้สักทอง ทั้งลำ ลักษณะ เรือเมขลา ออกแบบ  ทรงไทย ที่สวยงาม และ ออกแบบได้ลงตัว เพื่อได้ สมยานาม เรือนอน โรงแรมลอยน้ำ มี 2 ชั้น ชั้นบน และ ชั้นล่าง เป็นห้องนอน พร้อม ห้องน้ำสุขภัณท์ เครื่องอำนวยสะดวกครบครัน ภายใน เรือเมขลา จะมี อุปกรณ์ Safety ต่าง ๆ ไว้รองรับ ความปลอยภัย ทางน้ำ เสื้อแจ็กเก็ต  เป็นต้น. เรือเมขลา เป็น อีกทางเลือก หนึ่ง สำหรับ นักท่องเที่ยว ที่ ชอบ โรแมนติก สัมผัส วิถีชีวิต ตามลำน้ำเจ้าพระยา หรือ ฮันนีมูน กับ บรรยากาศ ล่องเรือ ทัวร์อยุธยา แม่น้ำเจ้าพระยา ระยะยาว 2 วัน 1 คืน.
​เรือเมขลา มีความยาว 20 เมตร ทำด้วย ไม้สักทอง ทั้งลำ ลักษณะ เรือเมขลา ออกแบบ  ทรงไทย ที่สวยงาม และ ออกแบบได้ลงตัว เพื่อได้ สมยานาม เรือนอน โรงแรมลอยน้ำ
​เรือเมขลา มีความยาว 20 เมตร ทำด้วย ไม้สักทอง ทั้งลำ ลักษณะ เรือเมขลา ออกแบบ  ทรงไทย ที่สวยงาม และ ออกแบบได้ลงตัว เพื่อได้ สมยานาม เรือนอน โรงแรมลอยน้ำ

 ท่าเรือกรุงเทพ : ท่าเรือโอเรียลเต็ล      ท่าเรืออยุธยา :  ท่าเรือบางปะอิน 

ล่องเรือ เมขลา ล่องเรือ เส้นทาง ประวัติศาสตร์  อยุธยา กรุงเก่า 
ล่องเรือ กรุงเทพ ไป อยุธยา 2 วัน 1 คืน พร้อม ดินเนอร์ และ ห้องพักบนเรือ
วันที่ 1 กรุงเทพ – ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา -ปทุมธานี - วัดไก่เตี้ย
13.30 น. เช็คอินที่ท่าเรือกรุงเทพ ยินดีต้อนรับ สู่ เรือเมขลา ด้วย เวลคัมดริ้งค์ และ ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำดื่ม บนเรือ. สัมผัสด้วยการต้อนรับ ให้บริการดูแล จากเจ้าหน้าที่ บริกร ต้อนรับบนเรือ เมลขลา หลังจากนั้น เรือเมลขลา จะนำพาท่านล่องเรือ มุ่งหน้าสู่ เส้นทางสายน้ำเจ้าพระยา โดยมีจุดหมายปลายทาง อยุธยา. เมขลา ครุยส์ จะล่องผ่าน โรงแรมรีสอร์ท ริมน้ำเจ้าพระยา ศาสนสถาน พุทธ คริสต์ อิสลาม ต่างๆ และ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ริมน้ำเจ้าพระยา เช่น โรงแรมเพ็นนิลซูลล่า โรงแรมแชงกลีล่า โรงแรมโอเรียลเต็ล โรงแรมมิลลีเนี่ยมฮิลตัน โรงแรมเชอราตัล สี่พระยา วัดพุทธ ต่าง ๆ วัดกัลยามิตร วัดอรุณ วัดระฆังโฆสิตาราม วัดพระแก้ว สะพานพระราม 8 ศาลาไม้สัก ที่เก่าแก่ ของจังหวัดนนทบุรี ผ่านเข้าสู่ จังหวัดปทุมธานี เกาะเกร็ด หลังจากนั้น เรือเมขลา จะจอด ที่ท่าเรือ วัดไก่เตี้ย บริการดินเนอร์ ใต้แสงเทียน บนเรือ พักผ่อนหย่อนใจ นอนหลับฝันดี บนเรือเมขลา
เรือเมขลา จะล่องผ่าน ตามสายน้ำเจ้าพระยา หมู่บ้าน ชุมชน ศาลาแดง ชาวมอญ มีความสามารถด้านหัตถกรรม ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน ปั้นหม้อ ดินเผา ดำรงจารีต ประเพณี ความเป็นมอญ จากอดีต สู่ ปัจจุบัน
เรือเมขลาจะพาท่านล่องผ่านเกาะเกร็ด

วันที่ 2 ปทุมธานี – บางปะอิน อยุธยา
เช้ารุ่งอรุณ วันใหม่ พร้อมอาหารเช้า ชา-กาแฟ พร้อมบริการเสิร์ฟที่โต๊ะ กับบรรยากาศ ยามเช้า ไออุ่นแสงแดดอ่อนๆ ลมโชยเหนือผิวน้ำเจ้าพระยา เย็นๆ เข้ากับบรรยากาศดีนัก เรือเมลขา เริ่มล่อง นำพาท่านมุ่งหน้าสู่ อยุธยา ระหว่าง เรือล่อง ตามสายน้ำเจ้าพระยา หมู่บ้าน ชุมชน ศาลาแดง ชาวมอญ มีความสามารถด้านหัตถกรรม ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน ปั้นหม้อ ดินเผา ท่านจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกตื่นตา ตื่นใจ ซึ่งเป็นภาพหาดูได้ยากจากสายตา เช่น ภาพสองฝั่ง หมู่บ้าน ชุมชน ศาสนสถาน การใช้ชีวิต เป็นอยู่ ของชุมชน ชาวบ้าน ริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งภาพเหล่านี้ล้วนมีเรื่องราว เกี่ยวข้อง อดีต ประวัติศาสตร์ ไทยมานมนาน.
09.30 น. เรือเมขลานำท่านเทียบ ที่ท่าเรือบางปะอิน ติดกับ พระราชวังบางปะอิน  
ดินเนอร์ โรแมนติก บนเรือเมขลา
ห้องพักบนเรือ เมขลา เครื่องอำนวยสะดวกครบครับ

ล่องเรือ อยุธยา เข้า กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน พร้อม ดินเนอร์ และ ห้องพักบนเรือ
วันที่ 1 บางปะอิน อยุธยา ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา  วัดไก่เตี้ย ปทุมธานี
15.00 น. เช็คอินที่ท่าเรือบางปะอิน ติดกลับพระราชวังบางปะอิน ยินดีต้อนรับ สู่ เรือเมขลา ด้วยเวลคัมดริ้งค์
ด้วย เวลคัมดริ้งค์ และ ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำดื่ม บนเรือ สัมผัสด้วยการต้อนรับ ให้บริการดูแล จากเจ้าหน้าที่ บริกร ต้อนรับบนเรือ เมลขลา หลังจากนั้น เรือเมลขลา จะนำพาท่านล่องเรือ มุ่งหน้าสู่ เส้นทางสายน้ำเจ้าพระยา โดยมีจุดหมายปลายทาง กรุงเทพมหานคร. เรือเมขลา จะล่องผ่าน ตามสายน้ำเจ้าพระยา หมู่บ้าน ชุมชน ศาลาแดง ชาวมอญ มีความสามารถด้านหัตถกรรม ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน ปั้นหม้อ ดินเผา ดำรงจารีต ประเพณี ความเป็นมอญ จากอดีต สู่ ปัจจุบัน ท่านจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกตื่นตา ตื่นใจ ซึ่งเป็นภาพหาดูได้ยากจากสายตา เช่น ภาพสองฝั่ง หมู่บ้าน ชุมชน ศาสนสถาน การใช้ชีวิต เป็นอยู่ ของชุมชน ชาวบ้าน ริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งภาพเหล่านี้ล้วนมีเรื่องราว เกี่ยวข้อง อดีต ประวัติศาสตร์ ไทยมานมนาน.หลังจากนั้น เรือเมขลา จะจอดเทียบท่า ที่ท่าเรือ วัดไก่เตี้ย บริการดินเนอร์ ใต้แสงเทียน โรแมนติก บนเรือ พักผ่อนหย่อนใจ นอนหลับฝันดี บนเรือเมขลา
สัมผัส ประสบการท่องเที่ยว ใสมุมมอง แบบใหม่ บนเรือเมขลา พร้อมที่พักบนเรือ เครื่องใช้อำนวยสะดวกครบครัน
วันที่ 2 ปทุมธานี – กรุงเทพมหานคร 
เช้ารุ่งอรุณ วันใหม่ พร้อมอาหารเช้า ชา-กาแฟ บริการเจ้าหน้าบนเรือ พร้อมบริการเสิร์ฟที่โต๊ะ กับบรรยากาศ ยามเช้า ไออุ่นแสงแดดอ่อนๆ ลมโชยเหนือผิวน้ำเจ้าพระยา เย็นๆ เข้ากับบรรยากาศดีนัก เรือเมลขา เริ่มล่อง นำพาท่านมุ่งหน้าสู่ กรุงเทพมหานคร ระหว่าง ล่องเรือ ตามลำน้ำเจ้าพระยา เรือเมขลา จะนำพาท่าน ล่องผ่าน เกาะเกร็ด แหล่งท่องเที่ยว ชื่อดัง จังหวัดนนทบุรี และมีประวัติ ความเป็นมายาวนาน คู่แม่น้ำเจ้าพระยา ชมภาพบรรยากาศ ชุมชนรอบริมน้ำ เกาะเกร็ด แล้วล่องผ่าน สู่จังหวัดนนทบุรี โดยจะล่องผ่าน ศาลาไม้สัก ที่เก่าแก่ ของจังหวัดนนทบุรี ผ่านสู่ ตัวเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร สะพานปิ่นเกล้า สะพานพระราม 8 โรงพยาบาลศิริราช วัดระฆังโฆษิตาราม วัดพระแก้ว วัดอรุณราชวราราม โรงแรมหรู 5 ดาว  โรงแรมเชอราตัล สี่พระยา โรงแรมมิลลีเนี่ยมฮิลตัน โรงแรมโอเรียลเต็ล โรงแรมแชงกลีล่า โรงแรมเพ็นนิลซูลล่า สะพานตากสิน สิ้นสุดการเดินทาง ประมาณเวลา 09.30 น. พร้อมส่งแขกทุกท่านโดยสวัสดิ์ภาพ. 

ราคา/ท่าน  
 ห้องพักเดี่ยว 13,000 บาท
 ห้องพักคู่      11,000 บาท 
ราคานี้ได้รวม
• เวลคัมดริ้ง
• ดินเนอร์
• อาหารเช้า
• ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และน้ำดื่มทุกมื้ออาหาร 
• ห้องพัก 1 คืน
• ล่องเรือ 2 วัน 1 คืน
• ประกันภัย

ล่องเรือ เมขลา ล่องเรือ ตามรอยเส้นทาง ประวัติศาสตร์  อยุธยา กรุงเก่า  พร้อมทัวร์ อยุธยา ( Private Tour )  
ล่องเรือ เมขลา ล่องเรือ เส้นทาง ประวัติศาสตร์  อยุธยา กรุงเก่า พร้อม ทัวร์อยุธยา ( Private Tour )
ล่องเรือ กรุงเทพ ไป อยุธยา 2 วัน 1 คืน พร้อม ดินเนอร์ และ ห้องพักบนเรือ
วันที่ 1 กรุงเทพ – ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา -ปทุมธานี – วัดไก่เตี้ย
12.30 น.รับลูกค้าที่โรงแรมในกรุงเทพ
13.30 น. เช็คอินที่ท่าเรือกรุงเทพ ยินดีต้อนรับ สู่ เรือเมขลา ด้วยเวลคัมดริ้ง 
และ ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำดื่ม บนเรือ สัมผัสด้วยการต้อนรับ ให้บริการดูแล จากเจ้าหน้าที่ บริกร ต้อนรับบนเรือ เมลขลา หลังจากนั้น เรือเมลขลา จะนำพาท่านล่องเรือ มุ่งหน้าสู่ เส้นทางสายน้ำเจ้าพระยา โดยมีจุดหมายปลายทาง อยุธยา. เมขลา ครุยส์ จะล่องผ่าน โรงแรมรีสอร์ท ริมน้ำเจ้าพระยา ศาสนสถาน พุทธ คริสต์ อิสลาม ต่างๆ และ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ริมน้ำเจ้าพระยา เช่น โรงแรมเพ็นนิลซูลล่า โรงแรมแชงกลีล่า โรงแรมโอเรียลเต็ล โรงแรมมิลลีเนี่ยมฮิลตัน โรงแรมเชอราตัล สี่พระยา วัดพุทธ ต่าง ๆ วัดกัลยามิตร วัดอรุณ วัดระฆังโฆสิตาราม วัดพระแก้ว สะพานพระราม 8 ศาลาไม้สัก ที่เก่าแก่ ของจังหวัดนนทบุรี ผ่านเข้าสู่ จังหวัดปทุมธานี เกาะเกร็ด หลังจากนั้น เรือเมขลา จะจอด ที่ท่าเรือ วัดไก่เตี้ย บริการดินเนอร์ ใต้แสงเทียน บนเรือ พักผ่อนหย่อนใจ นอนหลับฝันดี บนเรือเมขลา
วันที่ 2 ปทุมธานี – บางปะอิน อยุธยา
เช้ารุ่งอรุณ วันใหม่ พร้อมอาหารเช้า ชา-กาแฟ พร้อมบริการเสิร์ฟที่โต๊ะ กับบรรยากาศ ยามเช้า ไออุ่นแสงแดดอ่อนๆ ลมโชยเหนือผิวน้ำเจ้าพระยา เย็นๆ เข้ากับบรรยากาศดีนัก เรือเมลขา เริ่มล่อง นำพาท่านมุ่งหน้าสู่ อยุธยา ระหว่าง เรือล่อง ตามสายน้ำเจ้าพระยา หมู่บ้าน ชุมชน ศาลาแดง ชาวมอญ มีความสามารถด้านหัตถกรรม ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน ปั้นหม้อ ดินเผา ท่านจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกตื่นตา ตื่นใจ ซึ่งเป็นภาพหาดูได้ยากจากสายตา เช่น ภาพสองฝั่ง หมู่บ้าน ชุมชน ศาสนสถาน การใช้ชีวิต เป็นอยู่ ของชุมชน ชาวบ้าน ริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งภาพเหล่านี้ล้วนมีเรื่องราว เกี่ยวข้อง อดีต ประวัติศาสตร์ ไทยมานมนาน.
09.30 น. เรือเมขลานำท่านเทียบ ที่ท่าเรือบางปะอิน ติดกับ พระราชวังบางปะอิน. ไกด์นำเที่ยว พร้อมรถ รอต้อนรับท่านเพื่อขึ้นรถส่วนตัว ท่องเที่ยวทัวร์อยุธยา. สถานที่แรกที่จะพาท่องเทียว คือ พระราชวังบางปะอิน เป็น พระราชวังฤดูร้อน โบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พระราชวังบางปะอิน สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เนื่องจากเป็นที่ประสูติของพระองค์ ใช้เป็นสถานที่ที่ทรงใช้ประทับแรม ของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ด้วยเป็นพระราชวังใกล้พระนครนั่นเอง หลังจากการเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง พระราชวังบางปะอินถูกปล่อยให้รกร้างมาระยะหนึ่ง ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้บูรณะครั้งใหญ่ พระราชวังบางปะอินได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ โดยต้องแต่งกายให้สุภาพ เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวภายในพระราชวัง บางปะอิน ประมาณ 45 นาที เที่ยวชมเสร็จ ไกด์นำเที่ยวจะพาท่านรับประทานอาหารใน อยุธยา หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว มุ่งหน้าสู่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เยี่ยมชม วัดมหาธาตุ, วัดที่มี เศียรพระพุทธรูป โอบล้อมด้วยต้นโพธิ์ ที่คุ้นเคยในโปสการ์ด ท่องเที่ยว ต่างๆ  ภายในวัดจะประกอบด้วย พระปรางค์ขนาดใหญ่ เจดีย์แปดเหลี่ยม วิหารที่ฐานชุกชี หลังจากนั้นไกด์นำเที่ยวจะพาท่าน เยี่ยมชม วัดพระศรีสรรเพชญ์ เดิมในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 ใช้เป็นที่ประทับ ต่อมาสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ทรงสร้างพระราชมณเฑียรขึ้นใหม่ทางตอนเหนือ แล้วจึงโปรดให้ยกเป็นเขตพุทธาวาส เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเมือง จึงเป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา เหมือนวัดพระแก้ว กรุงเทพ ณ ยุคปัจจุบัน ภายใน วัดพระศรีสรรเพชญ์ ประกอบไปด้วย พระเจดีย์ใหญ่ 3 องค์  หลังจากเที่ยวชม วัดพระศรีสรรพเพชญ์ เสร็จแล้ว ไกด์นำเที่ยว จะพาท่าน สักการะ พระมงคลบพิตร ณ วิหารพระมงคลบพิตร พระมงคลบพิตร นับว่าเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีลักษณะงดงามเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ของกรุงศรีอยุธยาและเป็นที่เคารพสักการะมานานนับร้อยๆปี พระมงคลบพิตร เป็นพระพุทธรูปใหญ่หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์องค์เดียวในประเทศไทย ลงรักปิดทองมีแกนเป็นอิฐ ส่วนผิวนอกบุด้วยสำริด ทำเป็นท่อนๆมาเชื่อมกัน สูง 12.54 เมตร หน้าตักกว้าง 4 วาเศษ สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยสมเด็จพระไชยราชา ราวพ.ศ. 2081 เดิมประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง ต่อมาในสมัยสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม โปรดเกล้าให้อัญเชิญมาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของวัดพระศรีสรรเพชญ์ หลังจากนั้นแวะหาซื้อของฝากที่ระลึก ของกินท้องถิ่น ได้ตามใจชอบ หลังจากนั้น ไกด์นำเที่ยว จะพาท่านกลับมุ่งหน้าสู่ กรุงเทพมหานคร โดยสวัสดิภาพ.
 แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา กับ ทริปนี้ 
พระราชวังบางปะอิน ราชวังฤดูร้อน อยุธยา
พระราชวังบางปะอิน ราชวังฤดูร้อน
พระราชวังบางปะอิน เป็น พระราชวังฤดูร้อน โบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พระราชวังบางปะ สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เนื่องจากเป็นที่ประสูติของพระองค์ ใช้เป็นสถานที่ที่ทรงใช้ประทับแรม ของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ด้วยเป็นพระราชวังใกล้พระนครนั่นเอง หลังจากการเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง พระราชวังบางปะอินถูกปล่อยให้รกร้างมาระยะหนึ่ง ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้บูรณะครั้งใหญ่ โดยสร้างพระที่นั่ง พระตำหนัก และตำหนักต่าง ๆ ขึ้นมากมายเพื่อใช้เป็นที่ประทับรับรองพระราชอาคันตุกะ และพระราชทานเลี้ยงในโอกาสต่าง ๆปัจจุบัน พระราชวังบางปะอินอยู่ในความดูแลของสำนักพระราชวัง และยังใช้เป็นสถานที่แปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ รวมถึงประกอบพระราชพิธีสังเวยพระป้าย แต่ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ โดยต้องแต่งกายให้สุภาพ เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวภายในพระราชวัง บางปะอินภายใน พระราชวังบางปะอิน แบ่งออกเป็น เขตพระราชฐาเขตพระราชฐานชั้นนอก ประกอบไปด้วย 
• หอเหมมณเฑียรเทวราช หรือ ศาลพระเจ้าปราสาททอง • พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ • พระที่นั่งวโรภาษพิมาน • สภาคารราชประยูร • กระโจมแตร • เรือนแพพระที่นั่ง 
เขตพระราชฐานชั้นใน ประกอบไปด้วย 
• พระที่นั่งอุทยานภูมิเสถียร • หอวิฑูรทัศนา • เก๋งบุปผาประพาส • พระที่นั่งเวหาศน์จำรูญ • พระตำหนักฝ่ายใน • อนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ • อนุสาวรีย์ราชานุสรณ์
 วัดมหาธาตุ เศียรพระพุทธรูปอยู่ต้นโพธิ์
วัดมหาธาตุ เศียรพระพุทธรูปอยู่ต้นโพธิ์
เศียรพระพุทธรูปอยู่ต้นโพธิ์ ตามโปสการ์ด ท่องเที่ยว ต่าง ๆ เห็นจนคุ้นตา และโด่งดังไปทั่วโลก นั่นคือภาพ เศียรพระพุทธรูป ที่ วัดมหาธาตุ อยุธยา แห่งนี้นั่นเอง. วัดมหาธาตุ อยุธยา ได้สร้างในสมัยสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 1 ต่อมาเมื่อ พ.ศ.1927 สมเด็จพระราเมศวรโปรดเกล้าฯ ให้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุมาบรรจุไว้ใต้ฐานพระปรางค์ประธานของวัด พระปรางค์ วัดมหาธาตุ ถือเป็นปรางค์ที่สร้างในระยะแรกของสมัยอยุธยา ได้รับอิทธิพลจากปรางค์ขอม ชั้นล่างก่อสร้างด้วยศิลาแลง แต่ที่เสริมใหม่ตอนบนเป็นอิฐถือปูน สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ได้ทรงปฏิสังขรณ์พระปรางค์ใหม่ โดยเสริมให้สูงกว่าเดิม แต่ขณะนี้ยอดพังลงมาเหลือเพียงชั้นมุขเท่านั้น จึงเป็นที่น่าเสียดายเพราะมีหลักฐานว่าเป็นปรางค์ที่มีขนาดใหญ่มาก และก่อสร้างอย่างวิจิตรสวยงามมาก  เมื่อ พ.ศ. 2499 กรมศิลปากรได้ขุดแต่งพระปรางค์แห่งนี้ พบของโบราณหลายชิ้นที่สำคัญคือ ผอบศิลา ภายในมีสถูปซ้อนกัน 7 ชั้น แบ่งออกเป็น ชิน เงิน นาก ไม้ดำ ไม้จันทร์แดง แก้วโกเมน และทองคำ ชั้นในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและเครื่องประดับอันมีค่า ปัจจุบันพระบรมสารีริกธาตุนำไปประดิษฐานไว้ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา แต่สิ่งที่น่าสนใจใน วัดมหาธาตุ อีกอย่างคือ เศียรพระพุทธรูปหินทราย ซึ่งมีรากไม้ต้นโพธิ์ปกคลุมอยู่ โดยเศียรพระพุทธรูปนี้ เป็นพระพุทธรูปหินทรายเหลือแค่ส่วนเศียร สำหรับองค์พระนั้นหายไป และเป็นเศียรพระพุทธรูปศิลปะอยุธยา วางอยู่ในรากโพธิ์ข้างวิหารราย ทั้งนี้ เข้าใจว่าเศียรพระพุทธรูปนี้จะหล่นลงมาอยู่ที่โคนต้นไม้ ในสมัยเสียกรุง จนรากไม้ขึ้นปกคลุมทำให้มีความงดงามแปลกตา ช่างน่าอัศจรรย์นัก.
วัดพระศรีสรรเพชญ์ อยุธยา วัดในวัง ครั้งอดีต เปรียบเสมือนวัดพระแก้ว กรุงเทพ ณ ปัจจุบัน
วัดพระศรีสรรเพชญ์
วัดพระศรีสรรเพชญ์ อยุธยา วัดในวัง ครั้งอดีต เปรียบเสมือนวัดพระแก้ว กรุงเทพ ณ ปัจจุบัน. วัดพระศรีสรรเพชญ์ แห่งนี้ เพราะมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างให้เป็นวัดส่วนพระองค์ของพระมหากษัตริย์ ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานโดยไม่มีพระสงฆ์จำวัด ใช้ประกอบพระราชพิธีสำคัญมากมาย รวมถึงพระราชพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาปีละ 2 ครั้ง เป็นที่เก็บพระบรมอัฐิของพระมหากษัตริย์อยุธยาเกือบทุกพระองค์ จึงกล่าวได้ว่าสำคัญเทียบเท่าวัดพระศรีรัตนศาสดารามแห่งกรุงเทพมหานครหรือวัดมหาธาตุแห่งกรุงสุโขทัยเลยทีเดียว ใจกลางวัดเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์ใหญ่ศิลปะลังกา 3 องค์ มีมณฑป 3 หลังคั่นกลางสร้างในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง พระเจดีย์สององค์แรกทางทิศตะวันออกสร้างเมื่อ พ.ศ.2035 ในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 เพื่อบรรจุพระบรมอัฐิของสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถพระราชบิดา และองค์ที่สองคือองค์กลางเพื่อบรรจุพระบรมอัฐิของสมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 3 พระบรมเชษฐา ส่วนเจดีย์องค์ที่ 3 ทางทิศตะวันตก สมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 4 (สมเด็จพระหน่อพุทธางกูร) พระราชโอรสได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระบรมอัฐิของสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 วิหารปลายทิศตะวันออกของพระเจดีย์องค์ที่ 1 นี้เรียกว่าพระวิหารหลวงหรือพระวิหารหลวงหรือวิหารพระศรีสรรเพชญ์นี้ เคยมีพระพุทธรูปหุ้มทองคำหนัก 286 ชั่ง หรือ 171 กิโลกรัม เท่ากับ 12,880 บาท ประทับยืนสูงถึง 8 วาหรือ 16 เมตร พระนามว่า พระศรีสรรเพชญดาญาณ ถือกันว่าเป็นพระพุทธรูปที่สำคัญที่สุดในสมัยอยุธยา ซึ่งสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2043 แต่เมื่อครั้งเสียกรุง พ.ศ.2310 พม่าได้เผาลอกทองไปหมดสิ้น จนเหลือแต่แกนในพระซึ่งทำด้วยสำริด ครั้นถึงสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงอัญเชิญแกนในพระศรีสรรเพชญ์นี้ลงไปที่กรุงเทพมหานครและสร้างพระเจดีย์หุ้มแกนพระไว้ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือวัดโพธิ์ แล้วถวายพระนามว่า เจดีย์พระศรีสรรเพชญ์ดาญาณตามองค์พระประธานที่ประดิษฐานอยู่ภายใน พระศรีสรรเพชญ์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเทียวชื่อดังในอยุธยา เพราะมีเจดีย์สามองค์ โบราณสถานอันสวยงามให้วัดแห่งนี้.


พระมงคลบพิตร ที่ วิหารพระมงคลบพิตร
 พระมงคลบพิตร ที่ วิหารพระมงคลบพิตร ตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของวัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นที่ประดิษฐาน พระมงคลบพิตร พระพุทธรูปบุสำริดปางมารวิชัย ที่สะท้อนภูมิปัญญาในศาสตร์แห่งโลหะและความชำนิชำนาญของช่างฝีมือไทยในหล่อโลหะโดยเฉพาะงานหล่อสำริดโลหะสำคัญในสมัยอยุธยา มีขนาดหน้าตักกว้าง 9.55 เมตรและสูง 12.45 เมตร นับเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่องค์หนึ่งในประเทศไทย. ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่า  พระมงคลบพิตร ได้สร้างในสมัยใด สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น สมเด็จพระเจ้าทรงธรรมโปรดเกล้าฯ ให้ย้ายจากทิศตะวันออกนอกพระราชวังมาไว้ทางด้านทิศตะวันตกที่ประดิษฐานอยู่ในปัจจุบัน และโปรดเกล้าฯ ให้ก่อมณฑปสวมไว้ ทว่าในสมัยสมเด็จพระเจ้าเสือ เกิดฟ้าผ่ายอดมณฑปพระมงคลบพิตรเกิดไฟไหม้ทำให้ส่วนบนขององค์พระมงคลบพิตรเสียหาย จึงโปรดเกล้าฯ ให้ซ่อมแซมใหม่ แปลงหลังคายอดมณฑปเป็นมหาวิหารและต่อพระเศียรพระมงคลบพิตรในสมัยสมเด็จพระเจ้าบรมโกศ และในคราวเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 วิหารพระมงคลบพิตรถูกข้าศึกเผาทำลายจนเสียหาย ครั้นเมื่อรัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้การปฏิสังขรณ์ใหม่ ซึ่งยังคงเค้าความเป็นพระพุทธรูปสมัยอยุธยา และสามารถเป็นแบบอย่างของพระพุทธรูปสมัยอยุธยาตอนกลางได้อย่างดี พระมงคลบพิตร ที่ วิหารพระมงคลบพิตร อีกหนึ่งวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวมาเยือนตลอด เพราะติดกับ วัดพระศรีสรรเพชญ์


ล่องเรือ อยุธยา เข้า กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน พร้อม ดินเนอร์ ห้องพักบนเรือ ทัวร์อยุธยา (Private Tour)
วันที่ 1 กรุงเทพ – ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา -ปทุมธานี – วัดไก่เตี้ย
07.30 น. ไกด์นำเที่ยว รับท่านจากที่พัก โรงแรมในกรุงเทพ ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าสู่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เยี่ยมชม วัดมหาธาตุ, วัดที่มี เศียรพระพุทธรูป โอบล้อมด้วยต้นโพธิ์ ที่คุ้นเคยในโปสการ์ด ท่องเที่ยว ต่างๆ  ภายในวัดจะประกอบด้วย พระปรางค์ขนาดใหญ่ เจดีย์แปดเหลี่ยม วิหารที่ฐานชุกชี หลังจากนั้นไกด์นำเที่ยวจะพาท่าน เยี่ยมชม วัดพระศรีสรรเพชญ์ เดิมในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 ใช้เป็นที่ประทับ ต่อมาสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ทรงสร้างพระราชมณเฑียรขึ้นใหม่ทางตอนเหนือ แล้วจึงโปรดให้ยกเป็นเขตพุทธาวาส เพื่อประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ ของบ้านเมือง จึงเป็นวัดในเขตพระราชวังที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา เหมือนวัดพระแก้ว กรุงเทพ ณ ยุคปัจจุบัน ภายใน วัดพระศรีสรรเพชญ์ ประกอบไปด้วย พระเจดีย์ใหญ่ 3 องค์  หลังจากเที่ยวชม วัดพระศรีสรรพเพชญ์ เสร็จแล้ว ไกด์นำเที่ยว จะพาท่าน สักการะ พระมงคลบพิตร ณ วิหารพระมงคลบพิตร พระมงคลบพิตร นับว่าเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีลักษณะงดงามเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ของกรุงศรีอยุธยาและเป็นที่เคารพสักการะมานานนับร้อยๆปี พระมงคลบพิตร เป็นพระพุทธรูปใหญ่หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์องค์เดียวในประเทศไทย ลงรักปิดทองมีแกนเป็นอิฐ ส่วนผิวนอกบุด้วยสำริด ทำเป็นท่อนๆมาเชื่อมกัน สูง 12.54 เมตร หน้าตักกว้าง 4 วาเศษ สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยสมเด็จพระไชยราชา ราวพ.ศ. 2081 เดิมประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง ต่อมาในสมัยสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม โปรดเกล้าให้อัญเชิญมาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของวัดพระศรีสรรเพชญ์ หลังจากนั้น ไกด์นำเที่ยวจะพาท่าน รับประทานอาหารกลางวัน หลังรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ ไกด์นำเที่ยวจะพาท่านเยี่ยมชม พระราชวังบางปะอิน เป็น พระราชวังฤดูร้อน โบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พระราชวังบางปะ สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เนื่องจากเป็นที่ประสูติของพระองค์ ใช้เป็นสถานที่ที่ทรงใช้ประทับแรม ของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ด้วยเป็นพระราชวังใกล้พระนครนั่นเอง หลังจากการเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ โดยต้องแต่งกายให้สุภาพ เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวภายในพระราชวัง บางปะอิน ประมาณ 45 นาที เที่ยวชมเสร็จ แล้ว ไกด์นำเที่ยวจะพาท่านไปท่าเรือ บางปะอิน เพื่อเช็คอินลงเรือเมขลา 15.00 น. เช็คอินที่ท่าเรือบางปะอิน ติดกลับพระราชวังบางปะอิน ยินดีต้อนรับ สู่ เรือเมขลา ด้วยเวลคัมดริ้งค์
ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำดื่ม บนเรือ สัมผัสด้วยการต้อนรับ ให้บริการดูแล จากเจ้าหน้าที่ บริกร ต้อนรับบนเรือ เมลขลา หลังจากนั้น เรือเมลขลา จะนำพาท่านล่องเรือ มุ่งหน้าสู่ เส้นทางสายน้ำเจ้าพระยา โดยมีจุดหมายปลายทาง กรุงเทพมหานคร. เรือเมขลา จะล่องผ่าน ตามสายน้ำเจ้าพระยา หมู่บ้าน ชุมชน ศาลาแดง ชาวมอญ มีความสามารถด้านหัตถกรรม ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน ปั้นหม้อ ดินเผา ดำรงจารีต ประเพณี ความเป็นมอญ จากอดีต สู่ ปัจจุบัน ท่านจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกตื่นตา ตื่นใจ ซึ่งเป็นภาพหาดูได้ยากจากสายตา เช่น ภาพสองฝั่ง หมู่บ้าน ชุมชน ศาสนสถาน การใช้ชีวิต เป็นอยู่ ของชุมชน ชาวบ้าน ริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งภาพเหล่านี้ล้วนมีเรื่องราว เกี่ยวข้อง อดีต ประวัติศาสตร์ ไทยมานมนาน.หลังจากนั้น เรือเมขลา จะจอดเทียบท่า ที่ท่าเรือ วัดไก่เตี้ย บริการดินเนอร์ ใต้แสงเทียน โรแมนติก บนเรือ พักผ่อนหย่อนใจ นอนหลับฝันดี บนเรือเมขลา
วันที่ 2 ปทุมธานี – กรุงเทพมหานคร 
เช้ารุ่งอรุณ วันใหม่ พร้อมอาหารเช้า ชา-กาแฟ บริการเจ้าหน้าบนเรือ พร้อมบริการเสิร์ฟที่โต๊ะ กับบรรยากาศ ยามเช้า ไออุ่นแสงแดดอ่อนๆ ลมโชยเหนือผิวน้ำเจ้าพระยา เย็นๆ เข้ากับบรรยากาศดีนัก เรือเมลขา เริ่มล่อง นำพาท่านมุ่งหน้าสู่ กรุงเทพมหานคร ระหว่าง ล่องเรือ ตามลำน้ำเจ้าพระยา เรือเมขลา จะนำพาท่าน ล่องผ่าน เกาะเกร็ด แหล่งท่องเที่ยว ชื่อดัง จังหวัดนนทบุรี และมีประวัติ ความเป็นมายาวนาน คู่แม่น้ำเจ้าพระยา ชมภาพบรรยากาศ ชุมชนรอบริมน้ำ เกาะเกร็ด แล้วล่องผ่าน สู่จังหวัดนนทบุรี โดยจะล่องผ่าน ศาลาไม้สัก ที่เก่าแก่ ของจังหวัดนนทบุรี ผ่านสู่ ตัวเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร สะพานปิ่นเกล้า สะพานพระราม 8 โรงพยาบาลศิริราช วัดระฆังโฆษิตาราม วัดพระแก้ว วัดอรุณราชวราราม โรงแรมหรู 5 ดาว  โรงแรมเชอราตัล สี่พระยา โรงแรมมิลลีเนี่ยมฮิลตัน โรงแรมโอเรียลเต็ล โรงแรมแชงกลีล่า โรงแรมเพ็นนิลซูลล่า สะพานตากสิน
สิ้นสุดการเดินทาง ประมาณเวลา 09.30 น. คนรถรอรับที่ท่าเรือ พร้อมส่งท่านกลับโรงแรม ที่พักในกรุงเทพมหานคร.
สิ้นสุดการเดินทาง ประมาณเวลา 09.30 น. คนรถรอรับที่ท่าเรือ พร้อมส่งท่านกลับโรงแรม ที่พักในกรุงเทพมหานคร.

ราคา/ท่าน  

 ห้องพักเดี่ยว 17,500 บาท
 ห้องพักคู่      15,500 บาท 

ราคานี้ได้รวม

• เวลคัมดริ้ง
• อาหารเช้า 
• ดินเนอร์
• อาหารกลางวัน
• ของว่าง เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และน้ำดื่มทุกมื้ออาหาร 
• ห้องพัก
• ล่องเรือ 2 วัน 1 คืน
• รถรับส่ง ท่องเที่ยว ส่วนตัวตามรายการท่องเที่ยว
ไกด์ภาษาอังกฤษ 
• ค่าธรรมเนียมในการเข้าชม
• ประกันภัย
 

 
เส้นทางการเดินเรือ เมขลาครูสก์ ล่องเรือ เจ้าพระยา

บริการเช่าเหมาลำ
เรือเมขลา ยังบริการเช่าเหมาลำเพื่องานสังสรรค์หรือโอกาสพิเศษ ต่างๆ เช่น - งานเลี้ยงสังสรรค์วันเกิด - วันครบรอบพิเศษ - งานเลี้ยงฉลอง - ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มวัน - ล่องเรือไหว้พระตามวัดริมน้ำ - ล่องเรือทานอาหารมื้อค่ำกับเพื่อนหรือครอบครัว - ล่องเรือจิบคอกเทลกับลูกค้า เพื่อนร่วมงาน กรุ๊ปเล็กๆ ไม่เกิน 25 ท่าน


HOME About us Contact us  
   Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic   ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
THAI RIVER CRUISE
Email : info@thairivercruise.com